Các bước trồng răng sứ cần và đủ của một quy trình chuẩn

24-09-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Các bước trồng răng sứ trong một quy trình trồng răng có vai trò quan trọng và được các cơ sở nha khoa tuân thủ. Bạn hãy ghi nhớ các bước dưới đây để khi làm răng sẽ biết được bác sỹ có thực hiện đúng cho mình không nhé!

1. Các bước trồng răng sứ có quan trọng không?

Các bước trồng răng sứ có vai trò quan trọng, trong đó trình tự các bước này cũng cần được đảm bảo để kết quả trồng răng đạt được cao nhất, không để xảy ra các biến chứng nguy hiểm khó lường trước.

Nếu tuân thủ các bước trồng răng, ca trồng răng sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn, cơ sở nha khoa cũng nhờ vậy mà củng cố được uy tín của mình đối với khách hàng.

2. Các bước trồng răng sứ cần và đủ của một quy trình trồng răng

♦ Các bước trồng răng sứ khi cấy ghép Implant:

Trồng răng sứ bằng cấy ghép implant là kỹ thuật rất khó, ngoài việc được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu thì các bước trồng răng cũng cần được lưu ý một cách tốt nhất, có như vậy thì trụ implant sau khi được cấy mới có thể tương thích với cơ thể và tích hợp xương nhanh chóng.

Khi trồng răng implant, cần thực hiện đủ các bước sau:

Các bước trồng răng sứ cần và đủ khi cấy ghép implant

– Bước 1: Khám và tư vấn cho bệnh nhân: Trong bước này, ngoài quan sát trực tiếp, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân chụp phim X – quang để kiểm tra mật độ và cấu trúc xương hàm, tình trạng xoang…. Nếu bệnh nhân đủ điều kiện cấy ghép thì có thể thực hiện luôn, nếu không thì cần phải ghép xương hoặc nâng xoang trước rồi mới cắm implant sau.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để đảm bảo vô trùng khi phẫu thuật, tiến hành gây tê cục  bộ để ngăn chặn các cơn đau.

– Bước 3: Thực hiện cắm trụ implant vào xương hàm, lấy dấu răng, gắn răng tạm để chờ chế tạo răng sứ.

– Bước 4: Sau một khoảng thời gian, có thể 3­ – 6 tháng, nếu trụ implant đã tích hợp xương thì hoàn tất phục hình để đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Các bước trồng răng sứ bằng implant giúp bệnh nhân được phục hình một cách toàn diện, cả về thân răng và chân răng nên sẽ không để xảy ra hiện tượng tiêu xương.

♦ Các bước trồng răng sứ khi trồng răng bằng cách làm cầu răng

Làm cầu răng mặc dù có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên nhưng chỉ phục hình được phần thân răng, vùng chân răng vẫn bị khuyết thiếu nên xương hàm vẫn có thể tiêu lõm. Để làm cầu răng, bệnh nhân và bác sỹ cần trải qua các bước sau:

Các bước trồng răng sứ bằng cầu răng

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân: Bước này để xác định tình trạng mất răng, sức khỏe của các răng bên cạnh có đủ để làm trụ cầu hay không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê cục bộ và tiến hành mài cùi răng.

– Bước 3: Lấy dấu răng để chế tạo cầu răng, bệnh nhân được phục hình tạm

– Bước 4: Hoàn tất phục hình, chỉnh sửa những sai lệch để làm cầu răng ôm khít với cùi răng, không bị cong, vênh.

3. Địa chỉ nào có các bước trồng răng sứ đạt chuẩn theo quy định?

Các bước trồng răng sứ đều thực sự cần thiết đối với các cơ sở nha khoa, tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín thực sự là điều không dễ dàng. Nếu bạn đến Nha khoa Kim thì vấn đề đó không phải chuyện gì lớn và có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Hình ảnh trồng răng thành công nhờ tuân thủ các bước trồng răng sứ tại Nha khoa Kim

∗ Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

Trong quy định của Nha khoa Kim, việc tuân thủ các bước trồng răng sứ được nêu rõ và yêu cầu bác sỹ cũng như bệnh nhân thực hiện theo một cách tự nguyện, chính xác để đạt được kết quả cao nhất. Với kinh nghiệm và trình độ của bác sỹ thì những vấn đề này sẽ được kiểm soát rất chặt chẽ, không để cho sự sai sót trong quy trình làm ảnh hưởng đến hiệu quả trồng răng.

Các máy móc hiện đại đầy đủ và là những thiết bị rất cần thiết như: máy chụp x – quang, phần mềm mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant, phần mềm 3D CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Để biết rõ hơn về các bước trồng răng sứ cũng như được giải đáp nhiều vấn đề khác liên quan đến nha khoa, bạn hãy liên lạc theo số 1900 6899 để được tư vấn nhé!

Bạn đang xem: Cac buoc trong rang su can va du cua mot quy trinh chuan

Để lại bình luận của bạn

TIN TỨC LIÊN QUAN