Chia sẻ kinh nghiệm làm răng sứ giúp bạn có được hàm răng đẹp hoàn mỹ

16-08-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Những chia sẻ về kinh nghiệm làm răng sứ đã được rút ra từ trải nghiệm của nhiều người dưới đây sẽ giúp bạn có được một ca làm răng thành công, đem lại một hàm răng đẹp hoàn mỹ, đảm bảo ăn nhai.

1. Kinh nghiệm làm răng sứ 1: Tìm hiểu tình trạng của răng và việc áp dụng răng sứ trong từng trường hợp cụ thể

Kinh nghiệm làm răng sứ đầu tiên là tìm hiểu kỹ về tình trạng răng của mình

Bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa cũng không phải một bác sỹ chuyên nghiệp, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về tình trạng răng của mình cũng như việc các cách làm răng sứ cụ thể áp dụng cho những trường hợp nào. Đó là kinh nghiệm làm răng sứ đầu tiên mà nhiều người thường trao đổi với nhau khi làm răng sứ, mục đích là để bạn biết được liệu bác sỹ có điều trị đúng cho mình không hay lợi dụng sự kém hiểu biết của mình để điều trị theo hướng tiêu cực.

Bạn nên xem xét kỹ tình trạng răng của mình là gì mà cần làm răng sứ:  răng bị sâu, sứt, mẻ, răng xỉn màu, răng có hình thể xấu…

Không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải mài cùi răng và bọc răng sứ bên ngoài, ví dụ như khi răng có màu sắc xấu, bạn chỉ cần dùng mặt dán sứ Veneer để phủ bên ngoài, như vậy vừa có hiệu quả mà không cần xâm lấn đến cấu trúc của răng. Ngoài ra, trường hợp răng sứt mẻ mức độ nhẹ, chỉ mất một phần mô răng nhỏ thì có thể hàn trám răng vẫn rất hiệu quả, không nhất thiết phải bọc răng sứ.

2. Kinh nghiệm làm răng sứ 2: Lựa chọn vật liệu làm răng phù hợp

Kinh nghiệm làm răng sứ này rất quan trọng, vật liệu được lựa chọn sẽ quyết định đến độ bền, tính tương thích và tính thẩm mỹ của răng sứ. Hiện nay, có hai dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.  Mỗi loại răng sứ sẽ có đặc điểm cũng như mức giá khác nhau, lựa chọn loại răng nào tùy thuộc vào điều kiện chi trả cũng như mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn tham khảo về 2 loại răng sứ này:

So sánh tính chất giữa răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại

Răng sứ kim loại: Thành phần chủ yếu là hợp kim của Ni, Cr, titan, trong đó titan chiếm phần lớn. Nhìn chung, trong nha khoa, hợp kim titan được kiểm nghiệm là lành tính và có tính tương thích cao, khả năng chịu lực và chống ăn mòn lớn. Tuy niên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ titan có thể bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng, làm viền nướu bị đen, có bóng mờ đục khi chiếu đèn qua.

Răng sứ không kim loại: Loại răng này có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt nên việc ăn nhai vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, tính thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu của loại răng này, răng sứ không kim loại có màu trắng ngà như màu của răng thật, khi đèn chiếu đi qua vẫn có độ trong suốt mà không hề có màu ánh đen.

Ưu điểm nổi bật của loại răng sứ này là tính chất lành tính với cơ thể, không hề gây kích ứng nướu, viền nướu không bị đen cho dù đã sử dụng trong một thời gian dài.

Từ kinh nghiệm thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên dùng răng sứ không kim loại sẽ đảm bảo thẩm mỹ và không hề có hại, tuy nhiên, bạn vẫn nên căn cứ vào điều kiện của mình để lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

3. Kinh nghiệm làm răng sứ 3: Lựa chọn địa chỉ nha khoa để làm răng sứ

Kinh nghiệm làm răng sứ khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện vô cùng quan trọng, bởi chỉ có nha khoa tốt, uy tín thì răng sứ làm ra cho bạn mới đảm bảo chất lượng và an toàn. Kinh nghiệm chung của nhiều người khi chọn nơi làm răng sứ là ở đó đáp ứng được các tiêu chí sau:

Bác sỹ phục hình răng sứ giỏi, chuyên sâu, đã làm răng thành công cho nhiều bệnh nhân: Bác sỹ chính là yếu tố hàng đầu quyết định mức độ thành công cho chiếc răng của bạn đấy, chỉ có bác sỹ giỏi mới xác định đúng tình trạng răng của bạn, tư vấn cho bạn cách làm răng phù hợp nhất, thao tác mài răng trước khi gắn răng sứ cũng sẽ giúp bạn bớt ê buốt đi rất nhiều.

Kinh nghiệm làm răng sứ: Bác sỹ giỏi là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại khi làm răng sứ

Máy móc, trang thiết bị hiện đại: Điều này rất quan trọng đấy nhé: Nó chi phối đến việc răng của bạn sau khi làm có ảnh hưởng gì không, có bị đau khi làm không hoặc thời gian làm răng là bao lâu.

– Nơi bạn làm răng nên có máy mài tự động thế hệ mới với khả năng mài răng nhanh chóng, hạn chế xâm lấn đến cấu trúc răng, lưỡi mài sắc bén, dứt khoát, do đó bạn cũng sẽ không hề ê buốt khi mài răng.

– Phần mềm chế tạo răng sứ sẽ quyết định thời gian làm răng của bạn là bao lâu. Hiện nay, phần mền 3D CAD/CAM cho phép các kỹ thuật viên mô phỏng trên máy tính hình ảnh của răng sứ cả về màu sắc, hình dáng, kích thước dựa trên số liệu đã lấy dấu răng. Chính điều này mà răng sứ được chế tạo ra có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, không cần sửa chữa nhiều nên bạn chỉ cần một lần đến khám bệnh, mài cùi răng, lấy dấu răng còn một lần khác sau khoảng 1 -2 ngày là đến để lắp răng sứ và hoàn tất phục hình.

Máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại làm răng sứ thẩm mỹ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Trên đây là những kinh nghiệm làm răng sứ rất quý giá mà phải trải qua những thực tế làm răng mới có thể có được, do đó, bạn nên tham khảo để có được kết quả cao nhất nhé.

 Đối chiếu với những kinh nghiệm làm răng sứ trên đây, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó, cả về bác sỹ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại lẫn chất lượng răng sứ cao cấp, đảm bảo.

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã từng làm răng sứ thành công cho rất nhiều bệnh nhân và điều quan trọng là họ rất hài lòng về kết quả đó. Chính những tâm tư, tình cảm cũng như sự hài lòng đó của khách hàng sẽ là sự cổ vũ, là động lực để đội ngũ nhân viên bệnh viện tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong việc điều trị vì bệnh nhân của mình.

Nếu bạn đã theo dõi những kinh nghiệm làm răng sứ trên đây và muốn làm răng sứ ngay lập tức, hãy gọi điện đến bệnh viện đặt lịch khám sớm nhất để tiết kiệm thời gian qua tổng đài 1900 6899 nhé, bạn cũng có thể đến trực tiếp bệnh viện để khám bệnh, cụ thể địa chỉ gần nhất bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Chia se kinh nghiem lam rang su giup ban co duoc ham rang dep hoan my

Để lại bình luận của bạn