Hàm tháo lắp – Cách phục hình răng tiết kiệm, hiệu quả cao

12-09-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được nhiều người yêu thích và áp dụng trong phục hình răng. So với 2 cách phục hình khác là trồng răng Implant và làm cầu răng sứ, ưu điểm nổi trội nhất mà hàm tháo lắp mang lại chính là tiết kiệm chi phí, không những thế, hiệu quả mà chúng mang lại cũng rất khả quan.

1. Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là gì, áp dụng khi nào?

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là sử dụng hàm tháo lắp – là một dạng hàm giả có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng để phục hình cho răng, cải tạo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả cho bệnh nhân.

Hàm tháo lắp là gì, áp dụng trong trường hợp nào?

Hàm tháo lắp thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

– Mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm răng

– Bệnh nhân mất răng nhưng không đủ điều kiện về mật độ xương hoặc do răng không chắc khỏe để trồng răng Implant hay làm cầu răng, phổ biến nhất là ở người già.

– Bệnh nhân không có đủ chi phí để cấy ghép Implant, làm cầu răng

– Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, dùng hàm tháo lắp để phục hình cố định trên Implant

2. Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có ưu điểm gì đáng lưu ý?

Không phải tự nhiên mà nhiều người lựa chọn hàm tháo lắp thay vì chọn trồng răng implant hay làm cầu răng, đó là bởi vì phương pháp này có những ưu điểm sau:

– Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm nổi trội nhất của hàm răng giả tháo lắp so với các phương pháp phục hình khác, đa số những người bị mất răng, trong một khoảng thời gian chưa có đủ tiền để phục hình cố định bằng Implant hay cầu răng đều lựa chọn hàm tháo lắp để tiết kiệm chi phí.

– Phục hình hiệu quả: Đó là xét cả trên hai phương diện là tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai sau khi làm hàm tháo lắp. Kỹ thuật nha khoa hiện đại cho phép làm răng giả một cách chính xác, giống với răng thật về màu sắc và hình dáng. Về khả năng ăn nhai, đa số các bệnh nhân sau khi phục hình đều đánh giá rằng, việc ăn uống, nhai thức ăn của họ có thể đạt hơn 80% so với răng thật.

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp cho hiệu quả thẩm mỹ cao

– Tháo lắp dễ dàng: Điều này sẽ giúp bệnh nhân thuận lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng để ngăn chặn các bệnh răng miệng. Sau khi ăn, bạn có thể tháo hàm ra và vệ sinh sạch sẽ để tránh mùi hôi, vi khuẩn.

– Lành tính với cơ thể: Chất liệu làm hàm tháo lắp đa số là bằng nhựa nên rất an toàn với cơ thể, một số hàm có khung bằng chất liệu kim loại nhưng khả năng kích ứng không đáng kể.

Hạn chế: Không phải phương pháp nào cũng có thể mang đến ưu điểm tuyệt đối, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp cũng vậy, một số hạn chế thường gặp có thể kể đến như:

– Dễ bị nong lệch, di trượt trên nướu: Do chất liệu làm bằng nhựa nên sau một thời gian sử dụng, hàm có xu hướng bị rộng, nới lỏng ra và xô lệch trên nướu, làm cho nướu bị tổn thương.

– Không ngăn chặn được quá trình tiêu xương: Hàm tháo lắp chỉ phục hình được phần thân răng, không phục hình được chân răng nên hiện tượng tiêu xương vẫn có thể diễn ra sau một khoảng thời gian nào đó tùy cơ địa từng người.

– Nếu không chú ý vệ sinh, hàm giả có thể làm cho bệnh nhân có mùi hôi miệng khó chịu.

– Nếu không bảo quản tốt và chú ý trong sử dụng, hàm giả tháo lắp có thể nhanh hỏng, dễ biến dạng do đó hiệu quả sử dụng không cao.

3. Địa chỉ chỉnh răng bằng hàm tháo lắp nào cho hiệu quả cao?

Mặc dù hàm tháo lắp tồn tại nhiều hạn chế nhưng kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay có thể giúp bạn khắc phục được các vấn đề này một cách hiệu quả, quan trọng là nơi mà bạn làm hàm giả có đủ điều kiện để thực hiện điều đó không. Nếu bạn đến với Nha khoa Kim, nỗi lo lắng ấy sẽ được giải quyết.

Hình ảnh bệnh nhân làm hàm tháo lắp đạt hiệu quả cao tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

Ưu điểm dễ thấy nhất của hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Kim là tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt và đặc biệt là không bị nong lệch hoặc bị trượt trên nướu khi sử dụng. Labo riêng biệt của nha khoa với đội ngũ các kỹ thuật viên trình độ cao, kết hợp với y thuật của các bác sỹ sẽ giúp bạn có được một hàm tháo lắp thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình phục hình bằng hàm tháo lắp tại Nha khoa Kim được thực hiện bài bảo, đúng trình tự, đảm bảo các quy định về an toàn và vô trùng, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân.

Nếu bạn muốn làm hàm tháo lắp ngay bây giờ mà không cần tốn thời gian đến bệnh viện để đặt lịch khám, chỉ cần gọi điện đến số 1900 6899, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian để phục hình nhé.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Ham thao lap – Cach phuc hinh rang tiet kiem, hieu qua cao

Để lại bình luận của bạn