Làm răng cửa giả – 5 cách phục hồi rẻ – an toàn và duy trì bền lâu

04-08-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Răng cửa có chức năng quan trọng, khi răng cửa bị mất hoặc có nhiều khuyết điểm, nên tìm cách khắc phục để làm răng cửa giả, ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của toàn hàm răng. Các cách làm răng cửa dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách nào phù hợp nhất với mình.

1. Tại sao nên làm răng cửa giả?

Làm răng cửa giả rất quan trọng và cần thiết, khi răng có vấn đề, nên làm răng cửa để đảm bảo các chức năng vốn có của răng, cụ thể:

Tại sao phải làm răng cửa giả

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng: Răng cửa là nhóm răng phía trước, là răng đóng vai trò thẩm mỹ chủ chốt cho toàn hàm răng. Nếu bị mất răng hoặc răng vị sứt, mẻ, gãy, vỡ, có màu sắc xấu…thì nên làm lại răng cửa để không làm mất thẩm mỹ hàm răng của bạn. Chỉ một khuyết điểm nhỏ trên răng cửa cũng đủ làm cho khuôn mặt bạn kém duyên và kém hoàn hảo.

– Đảm bảo chức năng cắn thức ăn: Là răng phía trước nên việc cắn xé thức ăn là nhiệm vụ quan trọng của răng cửa, nếu bị mất răng mà không phục hình lại thì việc ăn uống của bệnh nhân sẽ rất khó khăn.

– Đảm bảo việc phát âm chuẩn hơn: Một số âm tiết trong cần có răng cửa mới có thể phát âm được chính xác, nếu răng cửa bị hở, vỡ một phần mô răng lớn hoặc mất răng hoàn toàn thì người bệnh sẽ bị ngọng khi phát âm một số từ đặc trưng.

=> Chính vì những lý do trên đây mà làm răng cửa rất quan trọng đối với những ai bị mất hoặc khiếm khuyết về chiếc răng này. Nên đến gặp bác sỹ sớm để tìm ra cách phù hợp nhất.

2. Các cách làm răng cửa giả – Ưu, nhược điểm

Làm răng cửa giả phải tùy vào từng trường hợp cụ thể, vào tình trạng riêng của bệnh nhân thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

 Đối với các trường hợp bị mất răng cửa: Để làm lại răng, cần phục hình bằng cách trồng răng, trong đó các phương pháp chủ yếu là trồng răng implant, làm cầu răng sứ và làm hàm răng giả tháo lắp.

 – Làm răng cửa giả bằng trồng răng Implant

Làm lại răng bằng trồng răng là cách hiệu quả và tối ưu nhất khi mất răng cửa

Có thể nói, đây là cách hiệu quả và tối ưu nhất để phục hình khi bị mất răng nói chung và mất răng cửa nói riêng. Đó là do phương pháp trồng răng này có thể phục hồi răng cả về chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nha, răng bền – đẹp – chắc giống như răng thật, thậm chí là bền hơn nhưng lại thua răng thật về yếu tố sinh lý (do răng thật được nuôi dưỡng).

Quan trọng hơn, đây là cách duy nhất có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra, không cho các răng xung quanh bị xô lệch, đẩy ngã về vị trí răng đã mất.

Đế trồng răng cửa bằng phương pháp này, bác sỹ sẽ cấy một trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân, sau một vài tháng chờ lành thương và tích hợp xương sẽ tiến hành lắp răng sứ lên và hoàn tất phục hình. Mặc dù tương đối lâu nhưng kết quả mà bệnh nhân nhận được hoàn toàn tương xứng với quãng thời gian đã bỏ ra.

– Làm răng cửa giả bằng cầu răng sứ

Làm răng cửa bằng cầu răng sứ hiệu quả cao và thực hiện nhanh chóng

Đây là cách làm răng cửa nhanh chóng nhưng hiệu quả đạt được cũng rất khả quan. Sau khi hoàn thành, răng cửa có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật, có hình thể cân đối, chức năng cắn thức ăn được đảm bảo, phát âm của bệnh nhân cũng sẽ chuẩn hơn.

Bác sỹ sẽ mài hai chiếc răng bên cạnh răng bị mất để làm cùi răng, sau đó chế tạo một cầu răng bao gồm 3 chiếc răng sứ trên cầu và chụp vào răng đã mài cùi sẵn. Thời gian làm cầu răng tương đối nhanh chóng, chỉ cần khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành.

Hạn chế của cầu răng là chỉ phục hình được thân răng, phần chân răng vẫn bị khuyết thiếu nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương. Ngoài ra, thao tác mài răng để làm trụ cầu ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và làm cho bệnh nhân cảm thấy ê buốt, sau một thời gian sử dụng, răng bị mài sẽ yếu dần đi, chức năng ăn nhai bi suy giảm.

– Làm răng cửa giả bằng hàm tháo lắp: Đây là phương pháp tương đối đơn giản để phục hình lại răng cửa, chất liệu chính là sử dụng nhựa để tạo thành hàm răng giả bao gồm răng giả, nền hàm, tùy từng loại hàm mà có khung hoặ không. Tuy nhiên, phương pháp này thường được áp dụng cho người cao tuổi hơn so với người trẻ.

 Khi răng cửa có những khuyết điểm như: gãy, vỡ, sứt mẻ, sâu răng…Cách tốt nhất để làm lại răng cửa là bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hoặc hàn trám răng thẩm mỹ.

  • Làm răng cửa giả bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách làm lại răng hiệu quả khi răng cửa bi gãy, vỡ, sứt, mẻ

Áp dụng khi răng bị vỡ, mẻ, sâu ăn với diện tích lớn, phần mô răng bị mất đi nhiều và không thể tái tạo lại bằng trám răng.

Bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc, hình dáng răng giống như răng thật, chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo do răng sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt.

Để tiến hành bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài răng cần bọc để làm thành cùi răng, sau đó chế tạo một mão răng sứ để chụp lên trên và hoàn tất phục hình. Thời gian thực hiện tương đối nhanh, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1 – 2 giờ là hoàn thành.

Hạn chế của bọc răng sứ là việc mài răng làm cùi sẽ làm bệnh nhân ê buốt, răng bị yếu dần do ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc của răng.

 – Trám răng cửa: Chỉ áp dụng khi vết sâu, sứt, mẻ nhỏ, nếu mô răng bị mất quá nhiều thì rất khó để thực hiện. Phương pháp này cho hiệu quả thẩm mỹ cao, giá thành rẻ nhưng lại có hạn chế là độ bền thấp, chỉ khoảng 2-3 năm là bị bóc tách, đổi màu.

3. Nên làm răng cửa giả ở đâu để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn?

Để làm răng cửa giả, tốt nhất là tìm một bệnh viện nha khoa uy tín hàng đâu để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo về các dịch vụ của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để có thêm một sự lựa chọn cho mình.

Hiệu quả làm răng cửa giả thành công bằng trồng răng Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hiệu quả làm răng cửa giả thành công bằng trồng răng Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hiệu quả làm răng cửa giả thành công bằng bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hiệu quả làm răng cửa giả thành công bằng hàm giả tháo lắp tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại đây, đội ngũ bác sỹ hùng hậu, đông đảo cùng các phụ tá tận tình, chu đáo sẽ giúp bạn có được một ca làm răng cửa hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Riêng đối với trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bác sỹ thực hiện đã được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp lâu năm tại nước ngoài nên bạn không cần lo lắng sẽ nguy hiểm hay để lại biến chứng.

Bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ làm lại răng cửa mà bệnh nhân cần như: trồng răng implant, làm cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp, bọc răng sứ…Mọi quy trình, chất lượng dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ đúng trình tự quy định.

Hệ thống các máy móc phục vụ điều trị được trang bị đầy đủ với máy chụp X –quang Cone Beam CT 3D, phần mềm giúp mô phỏng và giả định vị trí cấy ghép implant là Simplant, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM phục vụ làm cầu răng và bọc răng sứ thẩm mỹ… Tất cả đều nhằm một mục đích là đem đên cho bệnh nhân một kết quả làm răng cửa hiệu quả cao và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn làm răng cửa giả để khôi phục lại hàm răng của mình hoặc muốn đặt trước lịch khám bệnh, vui lòng gọi đến tổng đài 1900 6899 để được giải đáp.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Lam rang cua gia – 5 cach phuc hoi re – an toan va duy tri ben lau

Để lại bình luận của bạn