Làm răng giả cố định – Cam kết răng bền, đẹp, sống động như thật

09-07-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|Tags: |0 Comments

Bạn bị mất răng, gãy răng và muốn phục hình bằng cách làm răng giả cố định? Tuy nhiên bạn lại chưa biết nên chọn phương pháp nào để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhất? Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn biết được cách nào phù hợp với mình nhất.

1. Làm răng giả cố định nên áp dụng cho các trường hợp nào?

Làm răng giả cố định là phương pháp phục hình có răng giả được gắn cố định lên cung hàm, bệnh nhân không thể tự tháo gỡ được mà cần đến sự can thiệp của bác sỹ. Răng giả cố định không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp, chỉ nên làm răng giả loại này cho các đối tượng  như:

Trẻ em dưới 16 tuổi không nên làm răng giả cố định

– Người trên 16 tuổi: khi xương hàm đã ổn định, cứng chắc. Dưới độ tuổi này không nên áp dụng vì xương hàm vẫn đang phát triển, nếu phục hình sớm sẽ dẫn đến các sai lệch về khớp cắn sau này.

– Người không có bệnh lý răng miệng: Điều này để đảm bảo khi thực hiện bệnh nhân không bị đau nhức, đồng thời răng giả cố định sau khi được làm sẽ có độ bền cao, tương thích với cơ thể.

– Không có thai: Sức khỏe và cơ thể của phụ nữ có thai sẽ khác so với người bình thường, do đó, để đảm bảo an toàn tốt nhất là không nên trồng răng giả cố định trong giai đoạn này.

=> Như vậy, Với những người trưởng thành, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng hoặc các bệnh nghiêm trọng khác thì có thể phục hình bằng răng giả cố định.

2. Các phương pháp làm răng giả cố định – Ưu, nhược điểm

Răng giả cố định các loại được sử dụng trong phục hình có 2 loại cơ bản như sau:

 Làm răng giả cố định bằng cầu răng:

Làm răng giả cố định – Cam kết răng bền, đẹp, sống động như thật1

Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

– Cầu răng là biện pháp phục hình bằng cách mài 2 răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ cầu sau đó tạo một cầu răng có ít nhất 3 răng sứ để lắp lên trên.

–  Áp dụng cho bệnh nhân bị mất 1 hoặc vài răng cùng một lúc nhưng các răng chưa bị xô lệch, hiện tượng tiêu xương cũng chưa xảy ra…tuy nhiên, yêu cầu khi làm cầu răng là các răng kế cận với răng đã mất phải có đủ sức khỏe để mài làm trụ cầu.

–  Ưu điểm: Cầu răng phục hình răng với tính thẩm mỹ cao, răng nhìn tự nhiên như thật, tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 2 lần hẹn là có thể hoàn thành. Sau khi phục hình răng bằng phương pháp này, bệnh nhân có thể ăn nhai một cách bình thường, răng ôm sát vào cùi răng và không bị hở nướu.

–  Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của cầu răng là phải mài răng thật để làm trụ, cách này ít nhiều sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến bệnh nhân cảm thấy ê buốt, sau một thời gian dài, răng bị mài sẽ yếu dần, tuổi thọ cũng giảm xuống.

Ngoài ra, cầu răng chỉ áp dụng được khi bệnh nhân bị mất 1 hoặc một vài răng, nếu mất nhiều răng thì các răng còn lại sẽ không đủ để làm trụ cầu. Trường hợp răng bị mất là răng số 7 thì làm cầu răng cũng không phải là phương án khả thi do răng số 8 là răng không không thể làm trụ cầu được.

Cầu răng không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương do chỉ phục hình được thân răng, phần chân răng dưới xương hàm vẫn còn khuyết thiếu, sau một khoảng thời gian các răng xung quanh sẽ bị xô lệch do xảy ra tiêu xương.

 Làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant:

– Phương pháp này ra đời sau cầu răng nhưng lại mang đến hiệu quả phục hình hơn hẳn. Trụ implant được cắm cố định vào xương hàm sau đó lắp trụ abutment lên trên và cuối cùng là lắp răng sứ để hoàn tất phục hình.

Răng giả cố định Implant cho hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai tốt

– Ưu điểm: Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất trong tất cả các cách làm răng giả. Implant phục hình răng hoàn hảo cả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

Răng giả cố định Implant không xâm lấn đến các răng bên cạnh, bảo tồn được răng thật. Có thể phục hình trên tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm.

Độ bền của răng implant có thể duy trì đến trọn đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật. Đặc biệt, đây là cách duy nhất có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra do trụ implant được cắm vào xương hàm, có khả năng tích hợp xương, không để xương tiêu biến, các răng xung quanh vì thế cũng sẽ không bị xô lệch về phía răng đã mất.

3. Nên làm răng giả cố định ở đâu uy tín, răng bền, đẹp, sống động như thật

Làm răng giả cố định dù bằng cầu răng hay cấy ghép Implant cũng cần được thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng thì mới có thể phát huy ưu điểm, các nhược điểm được hạn chế đến mức thấp nhất. Bạn có thể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để phục hình cho răng bằng các phương pháp này, kết quả bạn nhận được sẽ là tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài nhiều năm sẽ đảm bảo làm răng giả đúng quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo vô trùng khép kín.

Bệnh nhân làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

* Lưu ý: Hiệu quả làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Bệnh nhân làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

* Lưu ý: Hiệu quả làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Với cầu răng sứ, công nghệ 3D Cad/Cam được áp dụng vào việc chế tạo răng sứ, cho phép thời gian thực hiện nhanh hơn và độ chính xác cao trong từng chi tiết nhỏ của răng. Cầu răng được tạo ra đảm bảo đẹp, sống động như răng thật.

Khi làm răng giả cố định Implant, trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không bị đào thải và không xảy ra biến chứng. Đặc biệt nhất, trong trường hợp bệnh nhân bị thiếu xương, không đủ mật độ xương để cấy ghép hoặc bị xoang thì các bác sỹ có thể tiến hành ghép xương, nâng xoang cho bạn. Bạn lưu ý rằng, kỹ thuật này tại các phòng khám thông thường không được phép và không có bác sĩ chuyên khoa để thực hiện nhé, chỉ có bệnh viện mới có thể điều trị cho bạn theo cách này nhé.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến làm răng giả cố định hoặc về các dịch vụ nha khoa khác sẽ được giải đáp cụ thể hơn qua hệ thống tổng đài 1900 6899, bạn có thể gọi điện đến để được tư vấn miễn phí bởi các bác sỹ của bệnh viện.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Lam rang gia co dinh – Cam ket rang ben, dep, song dong nhu that

Để lại bình luận của bạn