Quy trình trồng răng Implant tuân thủ các bước theo tiêu chuẩn quốc tế

22-07-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế có vai trò quan trọng trong việc quyết định cấy ghép implant có đạt hiệu quả cao hay không. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản nhất để bạn biết được quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

1. Có cần tuân thủ quy trình trồng răng implant không?

Quy trình trồng răng implant cần phải tuân thủ nghiêm ngặt nhằm:

– Đem lại hiệu quả cao: Răng Implant được cấy ghép đảm bảo có độ bền cao, răng vừa có tính thẩm mỹ như răng thật vừa đảm bảo chức năng ăn nhai.

– Không để xảy ra biến chứng: Biến chứng sau khi trồng răng Implant rất nguy hiểm, có thể kể đến như: chảy máu quá nhiều, trụ implant có thể bị đào thải, lực nhai phân bố trên răng không đều, implant bị gãy…

– Đảm bảo an toàn: Nếu không tuân thủ quy trình trồng răng, đặc biệt là việc đảm bảo vô trùng thì bệnh nhân rất có thể bị nhiễm trùng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Quy trình trồng răng implant bao gồm những bước nào?

2. Các bước cơ bản trong quy trình trồng răng implant đạt chuẩn quốc tế

Một quy trình trồng răng Implant chuẩn bao gồm những bước sau:

 Bước 1: Thăm khám, chụp phim

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, chụp phim X – quang để xác định mật độ xương có đủ điều kiện để cấy ghép hay không?

Trong trường hợp bệnh nhân có đủ sức khỏe để tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ tính toán kích cỡ, độ dài của trụ implant sao cho phù hợp với tình trạng răng bị mất của người bệnh.

Trường hợp bệnh nhân không đủ xương để cắm ghép implant do tình trạng tiêu xương đã diễn ra thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân trước khi trồng răng implant.

 Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Vệ sinh răng miệng nhằm đảm bảo cấy ghép implant được thực hiện trong điều kiện sạch khuẩn, tránh nhiễm trùng xảy ra.

Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê cho để đảm bảo bệnh nhân không bị đau khi cắm trụ Implant vào xương hàm.

 Bước 3: Cắm trụ Implant và phục hình răng tạm

Sử dụng máy khoan chuyên dụng đặc biệt để cắm trụ implant vào xương hàm mà không cần tách nướu, sau đó lắp trụ Abutment lên trên và trên cùng là gắn răng sứ tạm có tác dụng thẩm mỹ, không có chức năng ăn nhai. Thời gian hoàn thành bước này chỉ trong vòng 30 – 40 phút.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi đến labo để chế tạo răng sứ cố định.

 Bước 4: Quy trình trồng răng implant cuối cùng là Lắp răng sứ: Sau khi trụ Implant được cấy khoảng 3-4 tuần, bác sĩ sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân và hoàn tất quá trình trồng răng. Cần đến gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Các bước trong quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn

3. Nên trồng răng Implant ở đâu?

Quy trình trồng răng implant cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, đúng trình tự theo tiêu chuẩn để trồng răng đem lại hiệu quả cao nhất. Cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng rất khó, đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm vững chắc mới có thể thực hiện được, do đó, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để an tâm hơn khi thực hiện, tốt nhất là lựa chọn bệnh viện nha khoa.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi thực hiện trồng răng implant theo đúng quy trình chuẩn quốc tế, răng Implant sau khi trồng có những ưu điểm sau:

– Phục hình răng hoàn hảo gần 99% so với răng thật cả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai và chỉ thua răng thật ở tính chất sinh lý. Ngăn chặn hiệu quả quá trình tiêu xương xảy ra.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian cắm trụ chỉ 20 -30 phút đồng thời chỉ mất 3-4 tuần để trụ thích ứng và có thể lắp răng sứ lên trên.

– Trụ Implant thích hợp xương nhanh chóng, không bị đào thải. Không cần tách nướu, không xâm lấn nhiều.

Quy trình trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

* Lưu ý: Hiệu quả trồng răng implant còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Đặc biệt, trường hợp bệnh nhân thiếu xương để trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương bột hoặc xương tự thân một cách nhanh chóng nhất, thời gian lành thương và phục hồi xương sẽ nhanh hơn bình thường do sử dụng huyết tương PRP giàu tiểu cầu. Bạn nên lưu ý rằng, chỉ có thể thực hiện kỹ thuật này tại bệnh viện, các phòng khám thông thường không được phép và không có bác sĩ chuyên khoa, các trang thiết bị để thực hiện.

Duy nhất tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, nếu xương hàm của bạn đủ khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant và phục hình nhanh chóng chỉ trong vòng 1 ngày, các bác sĩ và labo của chúng tôi luôn sẵn sàng hoạt động hiệu quả trong trường hợp này.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến quy trình trồng răng implant hoặc về các dịch vụ trồng răng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số tổng đài 1900 6899.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Quy trinh trong rang Implant tuan thu cac buoc theo tieu chuan quoc te

Để lại bình luận của bạn