Răng bị lung lay – Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay

29-08-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Răng bị lung lay ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh nhân, gây cảm giác đau đớn và nếu nghiêm trọng sẽ dẫn đến mất răng. Do đó, khi răng lung lay cần tìm cách để khắc phục hiệu quả nhất, một số cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng này.

1. Răng bị lung lay là do đâu?

Răng bị lung lay do nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản sau:

– Do mắc các bệnh lý răng miệng: Có thể là bệnh nhân bị các bệnh như viêm nha chu, viêm tủy cấp, viêm quanh chóp răng…Khi đó, vi khuẩn sẽ phá hủy các liên kết giữa nướu và chân răng, nướu không bám chắc vào răng, xương hàm bị tiêu dần khiến răng bị lung lay.

– Do răng bị chấn thương: Các chấn thương như tai nạn, va đập đều có thể khiến cho răng bị lung lay, tùy mức độ va đập mà răng bị lung lay ít hay nhiều.

2. Những cách chữa răng lung lay hiệu quả

 Cách chữa răng bị lung lay có thể tự thực hiện tại nhà

Uống nước bí đao là cách trị răng bị lung lay hiệu quả

Các cách chữa răng lung lay đơn giản bằng mẹo và các bài thuốc dân gian sẽ có hiệu quả làm cho răng chắc lại, giảm đau, tiêu sưng, tuy nhiên thời gian tương đối lâu, thực hiện kiên trì thì mới có hiệu quả, đồng thời, trong một số trường hợp thì các cách này cũng không có hiệu quả cao.

Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để áp dụng nhé:

♥ Ngậm nước muối: Khả năng sát khuẩn của muối sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, làm cho nướu bám chắc vào răng và khiến răng chắc khỏe trở lại.

♥ Dùng bí đao: Bí đao có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, giảm sưng nề, phù nướu…Ngoài ra, bạn còn có thể dùng tua quấn của bí đao sắc với nước để uống cũng rất hiệu quả.

 Dùng hạt bầu: Hạt bầu cũng có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, giúp nướu bớt sưng, chống tụt lợi…Bạn chỉ cần lấy hạt bầu đun với nước để uống, rất đơn giản mà lại hữu hiệu.

 Răng bị lung lay làm sao để chữa trị hiệu quả bằng phương pháp chuyên khoa

Các phương pháp chuyên khoa để chữa răng lung lay được đánh giá là cách hiệu quả và nhanh chóng hơn so với các cách thực hiện tại nhà. Để quyết định nên áp dụng phương pháp nào, cần căn cứ vào nguyên nhân răng lung lay là do đâu:

Lấy cao răng là cách hiệu quả để điều trị răng lung lay do viêm nướu, nha chu

Răng bị lung lay do viêm nướu, nha chu: Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là lấy cao răng cho răng, điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, không cho chúng tấn công làm bệnh nặng hớn, nướu sẽ được lành thương và bám chắc lại với chân răng, cố định răng chắc chắn.

♣ Răng bị lung lay do sâu răng: Lúc này, biện pháp áp dụng là nội nha lấy tủy sau đó hàn trám lại để phục hình cho răng. Sau khi tủy được lấy hết, ống tủy được làm sạch thì khi đó răng sẽ không tiếp tục bị hoại tủy nữa và chắc chắn trở lại.

Răng lung lay do tiêu xương ổ răng: Biện pháp được áp dụng lúc này là bổ sung xương cho răng, khi mật độ xương đã đủ thì răng xương ổ răng sẽ lành hẳn và bảo vệ răng chắc chắn. Ghép xương cho răng cần kết hợp với lấy cao răng để làm sạch răng miệng, tránh để vi khuẩn lây lan.

Khi răng lung lay do chấn thương, va đập: Thông thường, các răng này thường là nhóm răng phía trước vì nhóm răng này dễ bị tiếp xúc với bên ngoài hơn so với răng hàm, răng hàm bị lung lay do va đập thường ít hơn. Bác sỹ sẽ có biện pháp chuyên dụng để cố định và nẹp lại răng, sau một thời gian, răng sẽ tự động liền thương và trở nên chắc chắn.

♣  Trường hợp răng lung lay không thể bảo tồn được: Khi đó, chỉ định nhổ răng và trồng lại răng mới là điều cần thiết nhằm bảo vệ các răng xung quanh, đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

3. Nên chữa răng bị lung lay ở đâu để đạt hiệu quả cao, răng chắc khỏe như ban đầu?

Ki răng bị lung lay, cần đến gặp bác sỹ ngay để có cách cứu nguy cho chúng, tránh để quá lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị, thậm chí là làm mất khả năng phục hồi răng.

Trường hợp bệnh nhân được cố định răng bị lung lay tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

Khi đến khám và chữa trị răng lung lay tại Bệnh Viện Răng Hàm Măt Sài Gòn, các bác sỹ sẽ khám, chẩn đoán cẩn thận để xác định đúng nguyên nhân khiến răng bạn bị lung lay, tiếp đến là lựa chọn cách thức phù hợp nhất để phục hồi lại những răng này. Trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm của bác sỹ chắc chắn sẽ cho bạn một kết quả điều trị tốt nhất, răng được phục hồi hiệu quả, chắc chắn.

Bạn không thể tự mình điều trị răng bị lung lay được mà cần có sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa, các cách chữa tại nhà chỉ có tác dụng trong trường hợp răng lung lay nhẹ, giảm sưng đau nhưng thời gian lại quá lâu. Vì vậy, tốt hơn hết là đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để khắc phục nhanh chóng nhất.

Nếu vẫn chưa chắc chắn với những cách điều trị răng bị lung lay trên đây, bạn hãy liên hệ đến số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể hơn nữa nhé!

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: Rang bi lung lay – Nguyen nhan, cach dieu tri hieu qua nhat hien nay

Để lại bình luận của bạn

TIN TỨC LIÊN QUAN