Tại sao cần ghép xương răng – Giải thích ghép xương răng có ý nghĩa gì?

22-11-2021|Categories: Tư Vấn Trồng Răng|0 Comments

Tại sao cần ghép xương răng khi trồng răng, xương ghép lấy từ đâu ạ? – Thưa bác sỹ! Em bị mất răng cũng được hơn 2 tháng, qua tìm hiểu em thấy có đề cập tới vấn đề ghép xương răng trước khi trồng răng. Em hơi lo lắng về vấn đề này, không biết nếu phải ghép xương thì xương lấy từ đâu ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Nhàn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao cần ghép xương răng khi trồng răng, xương ghép lấy từ đâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao cần ghép xương răng - Ghép xương răng có ý nghĩa gì? 3

Tại sao cần ghép xương răng khi trồng răng, xương ghép lấy từ đâu?

Do bạn đã bị mất răng 2 tháng, nhưng chưa có biện pháp nào khắc phục tình trạng mất răng, do đó, khả năng rất lớn xương hàm của bạn đã bắt đầu bị tiêu hõm. Vì xương hàm muốn duy trì được cần nhờ vào tác động của lực nhai, mà lực nhai chỉ có khi răng đầy đủ. Trường hợp của bạn răng đã bị mất, khoảng trống mất răng không thể tạo ra lực nhai nên xương hàm sẽ dần dần biến mất.

Vậy tại sao cần ghép xương răng khi trồng răng?

Nếu bạn đang có dự định trồng răng thì tại sao cần ghép xương răng càng sớm càng tốt vì những lí do sau:

– Bù lại phần xương hàm đã bị tiêu hõm. Trong trường hợp của bạn đã bị mất răng 2 tháng, xương hàm bắt đầu bị tiêu hõm dần nên cần ghép thêm xương răng để bù lại phần đã bị tiêu hõm, giúp khuôn mặt trở nên cân đối.

– Ghép xương hàm để tăng thể tích xương hàm, giúp xương hàm có đủ kích thước về chiều cao, chiều rộng, tạo điều kiện để trụ implant được cấy thuận lợi vào xương hàm, tích hợp nhanh và lành thương ổn định. Ngoài ra, tại sao cần ghép xương răng là điều kiện cần để ca cấy ghép răng implant thành công, hạn chế tình trạng đào thải implant không mong muốn.

– Giúp khuôn mặt cân đối hơn, không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt, ngăn chặn sự biến dạng của xương hàm răng hay tổng thể khuôn mặt. Hơn nữa, các răng kế cận không có cơ hội để “lấn chiếm” sang vị trí răng bị mất, không bị xô lệch ảnh hưởng tới khớp cắn.

Tại sao cần ghép xương răng – Để bù lại xương hàm bị tiêu hõm, không bị đào thải Implant khi trồng răng

Những lợi ích trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về lí do tại sao cần ghép xương răng khi trồng răng. Để được thăm khám cụ thể tình trạng của mình, hãy liên hệ với các bác sỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín để biết xương hàm của mình đã ở tình trạng ra sao nhé!

Vậy ghép xương răng thì lấy xương từ đâu?

Bác sỹ có thể lấy xương tự thân (dùng xương thật của bạn, có thể là xương hàm mặt, gò má,…) hoặc bột xương nhân tạo. Tùy vào đặc điểm và tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ tiến hành cắt xương ở vị trí phù hợp, không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt. Tại sao cần ghép xương răng trong 2 loại xương này, xương tự thân được khuyến cáo sử dụng vì sẽ cho sự tích hợp và liền thương nhanh hơn với bột xương nhân tạo.

Trường hợp của Nhàn cần lưu ý rằng, xương hàm đã bắt đầu quá trình tiêu hõm, tốc độ và mức độ tiêu xương như thế nào cần được bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng. Và để đem lại hiệu quả trồng răng thẩm mỹ tối ưu nhất, bạn cần phải ghép xương răng trước khi thực hiện. Một số trường hợp nặng hơn còn phải nâng xoang mới thực hiện đặt trụ implant được.

Mọi thắc mắc về vấn đề tại sao cần ghép xương răng, hãy liên hệ với Nha khoa Kim theo số 1900 6899 để được đội ngũ bác sỹ chuyên khoa trồng răng tư vấn cụ thể nhé! Các bác sỹ tại đây đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật cấy ghép răng implant phức tạp, kể cả nâng xoang và ghép xương cho bệnh nhân, nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Xem chi tiết tại: http://trongrangthammy.net/
Bạn đang xem: Tai sao can ghep xuong rang – Giai thich ghep xuong rang co y nghia gi?

Để lại bình luận của bạn

TIN TỨC LIÊN QUAN

  • Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không đến các chức năng răng?
  • Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất 2016
  • Có nên trồng răng hàm không, lợi ích thiết thực nhất là gì?
  • Có trồng răng khểnh được không & 2 cách trồng răng khểnh phổ biến