3 cách trồng răng hàm phổ biến,thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả nhất

16-08-2021|Categories: Tin Tức Trồng Răng|0 Comments

Trồng răng hàm là chỉ định cần thiết để phục hình lại răng đã mất trên cung hàm sao cho vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả. Các phương pháp trồng răng phổ biến nhất dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách hiệu quả và tối ưu nhất cho hàm răng của mình.

1. Trồng răng hàm có những cách nào?

Trồng răng hàm rất cần thiết vì đây là răng có chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, nếu thiếu đi răng này, việc ăn uống của bệnh nhân sẽ không đảm bảo, ảnh hưởng và suy giảm sức khỏe.

Hiện tại, có 3 cách trồng răng hàm phổ biến như sau:

3 cách trồng răng hàm phổ biến nhất hiện nay

 – Hàm tháo lắp: Đây là cách cổ điển và lâu đời nhất trong tất cả các cách trồng răng. Hiệu quả thẩm mỹ mà hàm tháo lắp mang lại tương đối cao, chức năng ăn nhai cũng vậy. Hàm có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng nên thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, ngăn chặn các bệnh lý có thể xảy ra.

Nguyên nhân cách trồng răng này có độ bền không cao  là do chất liệu làm hàm giả tháo lắp chủ yếu là nhựa dẻo, nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến việc nong lệch, di trượt trên nướu gây tổn thương cho bệnh nhân. Thông thường, phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân là người cao tuổi, mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.

 – Cầu răng sứ: Bác sỹ sẽ mài cùi hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng, sau đó là chế tạo một cầu răng sứ bao gồm ít nhất là 3 răng sứ để phục hình cho răng. Dùng cầu răng để trồng răng hàm cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng tự nhiên như răng thật, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Tuy nhiên, việc mài cùi răng ít nhiều xâm lấn đến răng, làm cho bệnh nhân cảm thấy ê buốt, khó chịu, hơn nữa, sau một thời gian dài thì răng bị mài sẽ yếu dần đi và suy giảm chức năng ăn nhai.

 –  Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant: Đây là cách trồng răng bằng cách sử dụng trụ implant để cắm trực tiếp vào xương hàm sau đó phục hình như một chiếc răng thật. Phương pháp này được các bác sỹ khuyến khích sử dụng nhất vì mang đến nhiều hiệu quả hơn hẳn các phương pháp trên.

2. Trồng răng hàm bằng cách nào là hiệu quả và tối ưu nhất?

Theo những phân tích trên đây, cách trồng răng hàm hiệu quả và tôi ưu nhất là cấy ghép implant. Phương pháp này có những ưu điểm nổi trội như sau:

3 cách trồng răng hàm phổ biến,thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả nhất2Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng hàm hiệu quả và tối ưu nhất

 –  Độ thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cao: Răng implant sau khi phục hình răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng và hình thể giống như răng thật. Bên cạnh đó, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo do bền chắc hơn răng thật chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

– Hoàn toàn độc lập: cấy ghép implant chỉ là sử dụng trụ implant để cắm trực tiếp lên xương hàm, không hề xâm lấn, mài cùi hay có bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 – Trụ implant tích hợp nhanh chóng, tồn tại trên cung hàm và không bị đào thải nên thời gian tồn tại rất lâu, thậm chí là 50-60 năm nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật.

 – Hạn chế tiêu hõm xương hàm: Do cách trồng răng hàm này khôi  phục được cả thân răng và chân răng nên hạn chế được tối đa tiêu hõm xương hàm, các răng xung quanh đứng ở vị trí cố định không xô lệch về phía răng đã mất. Đây là ưu điểm nổi trội nhất mà không có phương pháp trồng răng nào có thể làm được.

3. Nên trồng răng hàm ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Để trồng răng hàm, tốt nhất bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng nhất để thực hiện, tốt nhất là chọn bệnh viện vì hơn bất cứ chỗ nào, bệnh viện là nơi có điều kiện đầy đủ nhất.

Bạn có thể thực hiện các kỹ thuật này tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn vì đã có rất nhiều bệnh nhân phục hình răng thành công tại đây.

Kết quả trồng răng hàm thành công tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

(Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại bệnh viện sẽ là người đóng vai trò chủ đạo trong việc quyết định kết quả trồng răng của bạn. Kể cả trồng răng bằng hàm tháo lắp, cầu răng sứ hay trồng răng implant, chúng tô đều sẽ đem đến cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Trồng răng hàm được tiến hành theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo vô trùng nên không có viêm, nhiễm trùng xảy ra.

Hệ thống các máy móc, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ như: Máy chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D, Phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, Phần mềm Simplant 3D, Máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức, Phòng vô trùng Trung tâm trang bị hấp dụng cụ chỉ thị màu Date, Doublecheck Sterization…tất cả đảm bảo cho kết quả trồng răng đạt được cao nhất và an toàn nhất.

Mọi thắc mắc của bạn về trồng răng hàm hoặc về các vấn đề nha khoa khác có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn miễn phí hoặc đăng ký theo form dưới đây.

Nguồn: http://trongrangthammy.net/

Bạn đang xem: 3 cach trong rang ham pho bien,tham my, an toan va hieu qua nhat

Để lại bình luận của bạn